หวานเย็นธัญพืช

maeban 4 พ.ย. 2559 11:39 น.
ถูกใจ
2    8,934    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ตอนเที่ยงอากาศก็ร้อนเสียเหลือเกิน แม่บ้าน มีเมนูดับร้อนมาฝากทุกท่านกันกับเมนู "หวานเย็นธัญพืช" อร่อย หวานกำลังดี แถมยังได้ประโยชน์จากธัญพืชนานาชนิดด้วยนะ
ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)
เนื้อเสาวรสกรองเอาแต่น้ำ 600 กรัม
น้ำผึ้ง 100 กรัม
ข้าวโพดหวานสีเหลืองต้มสุก ¼ ถ้วยตวง
ถั่วแดงแช่น้ำให้นุ่มต้มสุก ¼ ถ้วยตวง
ลูกเกดสีดำ ¼ ถ้วยตวง
ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเมล็ด ¼ ถ้วยตวง
ลูกเดือยแช่น้ำให้นุ่มต้มสุก ¼ ถ้วยตวง
เม็ดบัวแช่น้ำให้นุ่มต้มสุก ¼ ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำเสาวรสและน้ำผึ้ง คนให้ละลายเข้ากันดี นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 1 คืนหรือจนแข็งตัว
2. ใส่ข้าวโพด ถั่วแดง ลูกเกด ถั่วแระญี่ปุ่น ลูกเดือย และเม็ดบัว ลงในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
3. ใช้ที่ตักไอศกรีม ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 เป็นก้อนกลมวางลงบนส่วนผสมข้อที่ 2 ตกแต่งด้วย ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว