ข้าวหน้าหมูบาร์บีคิว

maeban 2 ธ.ค. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
0    20,315    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ถ้าพูดถึงบาร์บีคิว เราจะนึกถึงซอสสไตล์ละติน ที่มีกลิ่นหอม รสจัดจ้านร้อนแรง แต่ไม่เผ็ดร้อนแบบพริกของไทย มีรสอมหวานรับประทานง่าย ซึ่งพริกที่ใช้ก็ใส่ทาบาสโก้ให้กลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์ของซอสบาร์บีคิว รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ ไปเลย
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันคอหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 150 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา 
ทาบาสโก้ซอส 1/2 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
หอมแขกหั่นเสี้ยว 1 หัว
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วยตวง
ไม้หรือเหล็กสำหรับเสียบบาร์บีคิว  

วิธีทำ

1. ผสมเนื้อหมูกับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกไทยดำ ทาบาสโก้ น้ำตาลทราย วูสเตอร์ซอส หอมหัวใหญ่ สับปะรด และเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที

 

2. นำเนื้อหมูที่หมักจนได้ที่เสียบไม้ตามด้วยหอมแขก และพริกหวาน สลับกันจนหมด จึงนำไปกริลล์จนสุก
 

3. ตั้งกระทะใส่น้ำที่เหลือจากการหมักลงผัดพอข้น ตักราดบนหมูบาร์บีคิว รับประทานคู่กับข้าวสวย
 
Cooking Tip : เนื้อหมูหากไม่ชอบความมันมากนัก แต่ต้องการเนื้อที่นุ่ม ให้เลือกใช้เนื้อส่วนสันนอก นำมาทุบแล้วจึงหมัก จะได้เนื้อที่นุ่มชุ่มลิ้น
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว