ผักโขมตุ๋นชีส

maeban 17 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,577    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบกินชีส กับเมนูสุดฟิน ที่นำชีสถึง 3 ชนิด ทั้งมอซซาเรลลาชีส ครีมชีส และพาร์มีซานชีสขูด ที่มาพร้อมผักโขมหั่นเส้นเล็ก มาตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ จนเดือดปูด ปูด แล้วส่วนผสมละลายกลายเป็นเนื้อเนียน ก็เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดหรือแครกเกอร์กรุบกรอบ ที่เข้ากับเมนูนี้นี้อย่างลงตัวพอดีเลย เย้ๆ
ส่วนผสม  
ผักโขมสดหั่นชิ้น 100 กรัม
มอซซาเรลลาชีสขูด 1 ถ้วยตวง
ครีมชีส 1 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
อาร์ทิโชก(ชนิดกระป๋อง) หั่นชิ้น 100 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
แครกเกอร์  

วิธีทำ
1. ใส่มอซซาเรลลาชีส ครีมชีส พาร์มีซานชีส กระเทียมสับ ผักโขม อาร์ทิโชก พริกไทยดำบดหยาบลงในหม้อตุ๋น คนพอเข้ากัน
2. เปิดไฟอ่อนตุ๋นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าส่วนผสมละลาย ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมแครกเกอร์
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว