มินิชีสพาย

maeban 6 ธ.ค. 2559 11:39 น.
ถูกใจ
0    5,296    0    9   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างชีสพายของต่างชาติที่มีรสอมเปรี้ยวอมหวาน และหน้าตาสีดำดูหมองคล้ำไม่สดใส กับขนมไทยอย่างกลีบลำดวนที่มีลักษณะรูปทรงคล้ายกับดอกไม้ มีสีสันที่สดใสสวยงาม และเนื้อสัมผัสของแป้งเมื่อรับประทานคู่กันก็จะพบทั้งความกรอบและนุ่มพร้อมๆ กัน
ส่วนผสมแป้งพาย  
ขนมปังกรอบบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ผสมขนมปังกรอบบด น้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดละลายเข้าด้วยกัน เคล้าจนส่วนผสมเข้ากันดี อัดลงในพิมพ์ถ้วยให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร เตรียมไว้
 
ส่วนผสมไส้ครีมชีส  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 200 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด  100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น
บลูเบอร์รีกวนสำหรับตกแต่ง 1/2 ถ้วยตวง
ขนมดอกลำดวนสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลายเตรียมไว้
2. ตีวิปปิ้งครีมด้วยตะกร้อมือจนตั้งยอดอ่อนเตรียมไว้
3. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางหรือตะกร้อมือจนอ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่งตีต่อสักครู่จนส่วนผสมเหลวและเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำมะนาว วิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ทีละครึ่งจนหมด ตะล่อมเบาๆ พอเข้ากัน จึงใส่เจลาตินละลาย คนต่อเบาๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี เทลงพิมพ์ถ้วยที่กรุด้วยแป้งพายที่เตรียมไว้ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
4. นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนขนมเซ็ตตัวประมาณ 1 ชั่วโมง ตกแต่งหน้าขนมด้วยบลูเบอร์รีกวนและขนมดอกลำดวนให้สวยงาม จัดเสิร์ฟขณะเย็น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว