กุ้งพันสาหร่าย ซอสซีฟู้ดวาซาบิ

maeban 9 ธ.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    4,081    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สาหร่าย เป็นอาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นมาแต่โบราณ เพราะเชื่อว่าเมื่อรับประทานแล้วจะทำให้อายุยืน ช่วยในเรื่องของความสวยความงาม และช่วยทำให้ผมดกดำ ชาวญี่ปุ่นจึงมักนำสาหร่ายมารับประทานคู่กับอาหารของเขาทุกมื้อ จนกลายเป็นของเคียงประจำโต๊ะไปแล้ว
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 10 ตัว
สาหร่ายคอมบุสดลวก         100 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน                50 กรัม
แคร์รอตซอยฝอย  1/4 ถ้วยตวง
หัวไช้เท้าซอยฝอย 1/4 ถ้วยตวง
เลมอนผ่าเสี้ยว  

วิธีทำ
1. พันสาหร่ายกับตัวกุ้งให้แน่น จากนั้นวางเรียงบนจานที่รองด้วยหน่อไม้ฝรั่ง
2. นำกุ้งขึ้นนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 7 นาที พอสุก ยกลงจัดเสิร์ฟพร้อมแคร์รอต หัวไช้เท้า และน้ำจิ้มซอสวาซาบิ ตกแต่งด้วยเลมอน
 
ส่วนผสมซอสวาซาบิ  
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนชา
กระเทียม                10 กลีบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียดเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และวาซาบิสด คนให้เข้ากันดี จัดเสิร์ฟกับกุ้งพันสาหร่าย

Cooking Tips : การทำซอสให้ได้รสชาติถูกปาก ควรเริ่มจากการทำเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดก่อน จากนั้นจึงใส่วาซาบิสดลงไปตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว