น้ำพริกปลาทู

maeban 17 ธ.ค. 2559 14:51 น.
ถูกใจ
1    53,927    0    50   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบอาหารไทยจัดจ้านอย่างน้ำพริกต้องลองน้ำพริกปลาทู อาหารยอดฮิตของทุกภาคโดยเฉพาะที่ภาคกลาง อร่อยและทำง่าย ปรุงรสให้ออกเผ็ด เปรี้ยว เค็ม กินกับผักสด ๆ หรือผักลวกตามชอบได้เลยจ้า
 
 
ส่วนผสม  
ปลาทู 1 ตัว
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 3 กลีบ
พริกสดสีแดงเผา 3 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงเผา 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเขียวเผา 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองเผา 1 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว  
ใบตอง  
ผักสดตามชอบ  

วิธีทำ
1. นำใบตองห่อปลาทู แล้วนำไปย่างบนเตาไฟจนเหลืองหอม
2. แกะปลาทูเอาแต่เนื้อ
3. โขลกหอมแดง กระเทียม พริกสด พริกชี้ฟ้าทั้ง 3 สี พอหยาบ
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว โขลกพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว