Chocolate Mousse Crumble

maeban 19 ธ.ค. 2559 09:27 น.
ถูกใจ
0    9,664    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปารตี้ไหนๆ มักจะมีขนมชนิดนึงที่ชอบเสิร์ฟกัน นั่นก็คือ Chocolate Mousse Crumble วันนี้เราจะมาสอนวิธีทำง่ายๆ กันนะคะ
1Minute Cooking Clip :: Chocolate Mousse Crumble By Maeban TV 

ส่วนผสม
เนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อคโกแลตมูส   125   กรัม
นมสดชนิดจืด แช่เย็นจัด     250   กรัม
ผลเคพกูสเบอรี่ สำหรับตกแต่ง  
ราสเบอรี่และบลูเบอรี่ สำหรับตกแต่ง  
ช็อคโกแลต สำหรับตกแต่ง  
แผ่นทองคำเปลว สำหรับตกแต่ง  
วิปปิ้งครีม ตีจนขึ้นฟู สำหรับตกแต่ง  
ผงโกโก้ สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ใส่ เนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อคโกแลตมูส ลงไปในเครื่องผสม ใส่นมสด ใช้หัวตตระกร้อตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีหรือจนส่วนผสมเข้ากัน เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องอีก 5  นาที เตรียมไว้
2. ใส่ครีมเบิลลงไปในแก้ว ตามด้วยมูสช็อคโกแลตข้อที่ 1 คาราเมลซอสวิปปิ้งครีม ตามลำดับ
3. โรยหน้าด้วยผงโกโก้ ตกแต่งด้วยผลไม้ ช็อคโกแลต และแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม

ส่วนผสมครีมเบิล
ขนมปังกรอบ บดละเอียด   250   กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง     30     กรัม
ไข่ขาว       50     กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย     50     กรัม

วิธทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
2. เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าที่อุณหภูมิ 150  องศาเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนเหลืองกรอบ
 
ส่วนผสม คาราเมลซอส
น้ำตาลทราย     1 ½    ถ้วยตวง
น้ำเปล่า       2        ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม     1 ½    ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม     2        ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ใส่น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในภาชนะ  ยกขึ้นตั้งไฟแรง จนเกิดสีน้ำตาลไหม้ คนเบาๆ จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมและเนยสด คนจนเข้ากันดี

หมายเหตุ
 ถ้าซอสข้นเกินไป สามารถเติมวิปปิ้งครีมเพิ่มได้

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว