สปาเกตตีเต้าหู้ซอส

maeban 7 มิ.ย. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
1    2,574    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารอิตาเลียนก็มาสำหรับครั้งนี้ เมนูนี้นับเป็นอาหารมังสวิรัติจานฮอตของฝรั่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเปิดไปเว็บไหนที่เป็นมังสวิรัติก็เจอทั้งนั้น รวมถึงยังทำได้ง่ายมาก ๆ แถมรสชาติของเต้าหู้ก็อร่อยไม่แพ้เนื้อสัตว์เลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก             250 กรัม
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อนบดหยาบ 150 กรัม
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก ๆ   270 กรัม
ซอสมะเขือเทศ      5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ          50 กรัม
เซเลอรี่สับหยาบ (ขึ้นฉ่ายฝรั่ง) 30 กรัม
เกลือป่นหยาบ      1 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
สวีทเบซิลอบแห้งป่น 1 ช้อนชา
สวีทเบซิลอบแห้งป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสวีทเบซิลสด (ใบโหระพาฝรั่ง) สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หอมหัวใหญ่ เซเลอรี่ลงผัดจนสุก
2. ใส่เนื้อมะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ และเต้าหู้ ลงผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยดำบด คนให้เข้ากัน พอเดือดใส่สวีทเบซิลอบแห้ง ออริกาโน ผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลง
4. จัดเส้นสปาเกตตีใส่ภาชนะ ราดส่วนผสม ในข้อที่ 3 ตกแต่งด้วยใบสวีทเบซิล จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว