FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
ซูชิม้วนลายดอกกุหลาบ
หน้าแรก
บทความแนะนำ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,780
31
-4
19 พ.ค. 2561 15:31 น.
แบ่งปัน
Sushi Roll Rose (ซูชิม้วนลายดอกกุหลาบ)
ส่วนผสม
ข้าวซูชิ (สำหรับแต่งเป็นสีขาว)
120 กรัม
ฮัสคัพผสมข้าวซูชิ (สำหรับแต่งเป็นสีชมพู)
45 กรัม
ไข่เจียวแผ่น
20 กรัม
ทาราโกะ (ไข่ปลาหมักเกลือ)
1 ช้อนโต๊ะ
ขิงดองในน้ำส้มสายชูบ๊วย
1 ช้อนโต๊ะ
ใบโนซาวะดอง
5 ใบ
แผ่นสาหร่าย
1 แผ่น
หมายเหตุ :
Haskap = ผลไม้ตระกูลเบอร์รีชนิดหนึ่ง
ผู้สอน :
คุณมิทสึเอะ คิมูระ (Hokkaido Deco Sushi)
กลับ
อาหารญี่ปุ่น
,
บทความแนะนำอื่นๆ
หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ข้าวอบไก่และเห็ด
ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นที่ใส่ไก่ และผักต่าง ๆ รวมถึงเกลือ โชยุ เหล้า เป็นเครื่องปรุง โดยนำมารวมและหุงพร้อมกับข้าว ทำให้ได้ข้าวที่มีรสชาติของวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างถึงรส
นิชิเมะ (ผักตุ๋น)
อาหารญี่ปุ่นจานตุ๋น โดยใช้รากผัก มันฝรั่งต่าง ๆ และคอนยาคุ มาตุ๋นรวมกัน ได้รสชาติหวานเผ็ด
ชาวังมูชิ (ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น)
ชาวังหมายถึง ถ้วยเล็ก ๆ คำว่า มูชิ แปลว่าการตุ๋น เมนูนี้ใช้ถ้วยชาวังสำหรับใส่ไข่ น้ำดาชิรสอ่อน ๆ และวัตถุดิบต่าง ๆ ตามชอบ
ปีกไก่และหัวไชเท้าตุ๋น
อาหารจานตุ๋นที่ดึงเอาอูมามิของน้ำดาชิ และความหวานของปีกไก่ผสมรวมกัน โดยการย่างปีกไก่ก่อนนำมาตุ๋น
สูตรอาหารน่าสนใจ
ซี่โครงหมูตุ๋นดอกไม้จีน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย กับ ซี่โครงหมู เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นพร้อมกับดอกไม้จีน เก๋ากี้ และสมุนไพรต่างๆ จนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอม น่าลิ้มลอง แค่ได้ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมนุ่มละมุนลิ้นแล้วค่ะ ฟินสุดๆ ไปเลย
เนื้อนุ่มก้านคะน้ากรอบ
เมนูสุดรังสรรค์จากเนื้อแสนง่ายสุดๆ กับ เนื้อนุ่มก้านคะน้ากรอบ เนื้อสไลซ์ขนาดพอดีคำ หมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนได้ที่แล้ว นำไปพันกับก้านคะน้า และนำไปนึ่งจนสุกได้ที่แล้ว รับประทานกับพร้อมกับน้ำจิ้ม แหม่เนื้อวัวนุ่มๆ ผสานกับความกรุบกรอบของก้านคะน้า และความเผ็ดจี๊ดจ้าดอมหวานของน้ำจิ้ม บอกได้คำเดียวว่ามันอร่อยมากกกกกกกกก
ปลากระเทียม
ปลากระเทียมเมนูง่าย ๆ จานเดียว
ขนมจีนผัดหมูแดง
ช่วงนี้เรากำลังชอบกินเส้นขนมจีนมากเลย เพิ่งรู้ว่านอกจากน้ำพริก หรือน้ำยาแล้วยังทำได้อีกตั้งหลายเมนูอย่างวันนี้เราก็นำ เส้นขนมจีน ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่ม แล้วนำไปผัดในกระทะพร้อมกับหมูแดงชิ้นเล็กๆ และไข่ไก่ รอไม่นานทุกอย่างก็สุกเท่ากันแล้ว คราวนี้ไม่รอช้าค่ะ ใช้ตะเกียบค่อยๆ คีบเส้นและหมูแดงใส่ปาก เท่านั้นแหละ รู้ถึงซึ้งความอร่อยเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับบทความนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียง
ดูบทความทั้งหมด
โดรายากิ
ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำจากแป้งสาลี ไข่ และน้ำตาลผสมกัน ทอดบนกระทะแล้วนำแป้ง 2 แผ่นมาประกบกัน โดยใส่ไส้ถั่วแดงตรงกลาง
Seasoning is the essence of Japanese cuisine "เครื่องปรุง" สูตรเด็ดในอาหารญี่ปุ่น
เครื่องปรุงในอาหารญี่ปุ่น หรือ วาโชคุ นั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องปรุงตามอักษรญี่ปุ่นในเสียง S ที่ได้จากการผสมจำจาก "A, I, U, E, O" กลายเป็น "SA, SI, SU, SE, SO"
เนื้อวัวชุบแป้งทอด
เมนูเนื้อชุบแป้งทอดนี้ใช้เนื้อวัวสันนอก (Sirloin) มีความกรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับวาซาบิและซอสสไตล์ญี่ปุ่น
หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ดูบทความทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค