ปลาแห้งแตงโม อาหารว่างแบบไทย ช่วยคลายร้อน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
12,227    65    -4    26 มี.ค. 2562 15:02 น.
แบ่งปัน

   อากาศร้อนแบบนี้ ลองมาคลายร้อนด้วยอาหารว่างแบบไทย ๆ อย่าง ปลาแห้งแตงโม เมนูโบราณที่หากินได้ยากในปัจจุบัน เป็นการนำของคาวและของหวานมารวมกันได้อย่างลงตัว กินแล้วสดชื่นและช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ไปลองทำกันดูเลยจ้า
 

ส่วนผสม
1. ปลาแห้งรมควัน 60 กรัม
2. หอมเจียว 1 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
5. แตงโมหั่นชิ้น
 

1. นำปลาแห้งขึ้นย่างบนเตาไฟ พอสุกหอมยกลง
 

2. แกะเอาแต่เนื้อ นำไปโขลกหรือปั่นให้ละเอียด
 

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่ปลาลงคั่วพอกรอบ ใส่หอมเจียว น้ำตาลทราย เกลือป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน ยกลงพักไว้
 

5. จัดแตงโมใส่ภาชนะ โรยปลาแห้ง จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีสารสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อ

 สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา