แฮมเบิร์ก รสเผ็ด

maeban 4 ม.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    11,924    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่นลูกผสมที่นำเนื้อแฮมเบิร์กแบบญี่ปุ่นราดซอสรสเผ็ดของเกาหลี โป๊ะด้วยไข่ดาว โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสต้นหอม และเครื่องต่างๆ อัดแน่น อยู่เต็มกระทะเหล็กร้อน ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอมาแต่ไกล
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสับ 300 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ขูด 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 50 กรัม
แอปเปิลสีเขียวปอกเปลือกขูดเอาแต่เนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาเกาหลี 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (1) 1 ฟอง
ไข่ไก่ (2) 2 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีสขูด 50 กรัม
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อวัว กระเทียม ขิง หอมหัวใหญ่ เนื้อแอปเปิล ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา น้ำผึ้ง  ไข่ไก่ (1) และต้นหอม คลุกเคล้าพอเข้ากัน นวดต่อจนส่วนผสมเหนียว แบ่งส่วนผสมออกเป็น 2 ก้อน ปั้นเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนตอกไข่ไก่(2) ลงทอด ทีละฟองพอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชที่เหลือพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงกริลล์ พอสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
4. นำกระทะสำหรับจัดเสิร์ฟตั้งไฟ ใส่ซอสรสเผ็ดพอเดือด วางเนื้อแฮมเบิร์กในข้อที่  3 ไข่ดาว โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสและต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสรสเผ็ด  
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนชา
เค้กปลาเกาหลีหั่นเป็นเส้น (Fried Fish Cake) 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นเส้น 30 กรัม
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันงาเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง        1 1/2 ช้อนชา
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาพอร้อน ใส่กระเทียม หอมแดง หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่แคร์รอต ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ซอสพริกเกาหลี เติมน้ำเปล่า คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ซอสถั่วเหลือง พริกป่นเกาหลี คนพอเข้ากัน ใส่เค้กปลาเกาหลี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักขึ้นพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว