บะหมี่ไก่ผัดซอสจีน

maeban 12 ม.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    10,890    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บะหมี่ ก็เป็นอาหารเส้นอีกประเภทที่มีมาช้านาน โดยมีส่วนประกอบของแป้งสำลีและน้ำเป็นหลัก แต่เวลาทำอาจมีการใส่ไข่ เกลือ หรือวัตถุดิบอย่างอื่นเพิ่มบ้างเพื่อความอร่อย ซึ่งเมนูครั้งนี้แม่บ้านก็เลือกใช้บะหมี่ไข่เป็นส่วนผสมหลักโดยเลือกเส้นขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปนัก จากนั้นนำมาลวกพอสุกแล้วกินพร้อมกับไก่ผัดซอสจีนรสเข้มข้น แต่อย่าลืมคลุกให้เข้ากัน ช่วยเพิ่มความอร่อยได้มากทีเดียว
ส่วนผสม  
เนื้อน่องไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
บะหมี่ไข่  2 ก้อน
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1/2  ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง  
ซอสหอยนางรม  
น้ำเปล่า  
งาขาวคั่วและต้นหอมซอย สำหรับโรย  
ส่วนผสมซอสสำหรับหมัก  
ซอสถั่วเหลือง 1/2  ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม  1 ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส 1/2  ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ  1 ช้อนชา
เหล้าจีน  1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
น้ำมันงา  1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมซอสสำหรับหมักให้เข้ากัน นำไปหมักไก่ที่เตรียมไว้  ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
2. ล้างบะหมี่ไข่ให้สะอาด นำลงลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้น ล้างน้ำเปล่าเพื่อให้คลายความร้อน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว