พิต้าทูน่าผักรวม

maeban 16 ม.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    5,647    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ คล้ายแซนด์วิช ที่นำแป้งพิต้ากลมแบน กริลล์จนเหลืองเหนียวนุ่ม ส่งกลิ่นหอมมาตัดแบ่งครึ่ง แล้วนำปลาทูน่าในน้ำเกลือผสมกับสลัดครีม รสหวานมัน และดิจองมัสตาร์ด เพิ่มกลิ่นหอมด้วยเม็ดพริกไทย ใส่ในแป้งพิต้า ปิดท้ายด้วยผักสีสันต่างๆ อิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียว
ส่วนผสม  
แป้งพิต้า 2 แผ่น
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก                   70 กรัม
สลัดครีม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ดิจองมัสตาร์ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น       1/2 ช้อนชา
อะโวคาโดหั่นชิ้น 1/2 ลูก
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง  4 ลูก
แตงกวาหั่นแว่น     4 ชิ้น
แคร์รอตหั่นเส้น      1/4 ถ้วยตวง
ผักสลัด  
ไควาเระ  
 

วิธีทำ
 
1. ผสมทูน่า สลัดครีม และดิจองมัสตาร์ด คนให้เข้ากัน  ใส่พริกไทยดำคนพอเข้ากัน พักไว้
 
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางพอร้อน นำแป้งพิต้าลงกริลล์ให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน
 
3. ตัดแป้งพิต้า ใส่อะโวคาโด มะเขือเทศราชินี แตงกวา แคร์รอต ผักสลัด ไควาเระ และทูน่าที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 ลงในตัวแป้ง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว