ยากิโซบะผัดพริกแห้งหอยลาย

maeban 19 ม.ค. 2560 17:20 น.
ถูกใจ
0    24,280    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงนี้รู้สึกเบื่อๆกับอาหารแถวออฟฟิศเลยนึกทำเมนูอาหารจานเดียวที่สามารถทำเป็นอาหารกล่องไปรับประทานที่ทำงานได้ ถ้าไม่ใช่ข้าวก็คงเป็นอาหารจำพวกเส้นแบบแห้ง ทำให้นึกถึงเส้นยากิโซบะ ของญี่ปุ่น ซึ่งเรานำมาผัดแบบไทยโดยใช้พริกแห้งมาคั่วกับผัดใส่น้ำพริกเผาจนหอมตลบไปทั้งห้อง ช่วยกระตุ้นต่อมความหิว ความอยากอาหารขึ้นมาแบบได้ผลทันที
ส่วนผสม  
เส้นยากิโซบะต้มสุก 150 กรัม
หอยลายลวก 150 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว   2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อน  2 เม็ด
ต้นหอมซอย    1 ช้อนโต๊ะ
 

วิธีทำ
 
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดพอหอม ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุกกรอบ
 
2. ใส่หอยลาย ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นยากิโซบะผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน
 
3. โรยด้วยต้นหอมซอย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ

 Note : สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงไดเอต ควบคู่การคุมแคลอรี เปลี่ยนมาใช้เส้นแก้วแทนก็ได้นะ เพราะเส้นแก้ว 100 กรัม ให้พลังงานไม่ถึง 10 กิโลแคลอรีจ้า
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว