กุ้งย่างหน้ามันบด

maeban 4 ก.พ. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    9,084    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลองเปลี่ยนเมนูเดิมๆ ให้กลายเป็นอาหารใหม่รสเลิศดูสิ กับกุ้งย่างหมักไทม์กับน้ำมันมะกอกดูบ้างสิ เพียงแกะเปลือกแล้วหมักน้ำมะนาวไว้ก่อน เตรียมมันบดใส่มะเขือเทศสับไว้แกล้มกับกุ้งย่างหอมไทม์ เป็นอาหารเย็นมื้อเบา ๆ ดูที่เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
กุ้งขาว   20 ตัว
มันฝรั่ง 800 กรัม
มะเขือเทศลวกลอกเปลือกออกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 4 ผล
หอมแดงสับ 2 หัว
ไทม์สด    1 ช่อ
นมสดต้มพออุ่น 100 มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก 100 มิลลิลิตร
มะนาว 2 ผล
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  
พริกไทยดำบด  

วิธีทำ
 
1. ปอกเปลือกมันฝรั่ง ผ่าสี่ส่วนนำไปต้มในน้ำเดือดใส่เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ จนสุกนิ่มตักขึ้นใช้เบลนเดอร์บดให้ละเอียด
 
 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่มะเขือเทศลงผัดพอแห้ง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ใส่ลงผสมกับมันฝรั่งบด เติมหอมแดงสับ นมสด ไทม์เล็กน้อย ผสมให้เข้ากันเตรียมไว้
 
3. แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังดึงเส้นดำออก บีบน้ำมะนาวใส่พักไว้ในตู้เย็นสักครู่ นำกุ้งมาเสียบด้วยไม้ปลายแหลม
 
4. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอกบนกุ้งพอทั่ว
 
5. นำไปย่างไฟอ่อนจนสุก โรยไทม์ที่เหลือและพริกป่น ตักมันฝรั่งบดใส่จาน วางกุ้งย่างจัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว