เฟตตูชินีซอสเนื้อ

maeban 15 ม.ค. 2561 14:00 น.
ถูกใจ
1    5,004    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นนานาชาติ ที่เราชอบมาก ยกต้องให้เมนูจานนี้เลย “เฟตตูชินีซอสเนื้อ” ที่นำเส้นเฟตตูชินียาวๆ แบนๆ ของอิตาลี ต้มจนสุกนุ่ม แล้วราดด้วยซอสเนื้อ รสเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร ปิดท้ายด้วยการโรยด้วยออริกาโนหอมๆ อีกนิด โหยย แค่ตักใส่ปากก็รู้สึกว่ามันอร่อยเด็ดสุดๆ ไปเลยอะ
ส่วนผสม  
เส้นเฟตตูชินี           150 กรัม
น้ำมันมะกอก 20 กรัม
เนื้อสันในวัวบด 100 กรัม
กระเทียมสับ 10 กรัม
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 10 กรัม
แคร์รอตสับละเอียด              20 กรัม
เซเลอรี่สับละเอียด 20 กรัม
โรสแมรี่สดสับ        5 กรัม
ใบกระวาน 2 กรัม
ไวน์แดง 50 กรัม
มะเขือเทศเข้มข้น 20 กรัม
มะเขือเทศกระป๋อง               70 กรัม
น้ำสต๊อกเนื้อ          100 กรัม
ลูกจันทน์เทศป่น 5 กรัม
พาร์สเลย์สับ 5 กรัม
เกลือป่น พริกไทยป่นเล็กน้อย  
ออริกาโนสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. นำเส้นเฟตตูชินีต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย ประมาณ 10-12 นาที นำขึ้นคลุกกับน้ำมันมะกอกเล็กน้อย พักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม หอมหัวใหญ่ แคร์รอต เซเลอรี่ โรสแมรี่และใบกระวานลงผัดพอหอม นำเนื้อบดลงผัดแล้วใส่มะเขือเทศเข้มข้น ไวน์แดง มะเขือเทศกระป๋องปั่นละเอียด ลูกจันทน์เทศป่นและน้ำสต๊อกเนื้อเคี่ยว ไฟอ่อน ๆ ประมาณ 15 นาที
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำป่น ใส่พาร์สเลย์
4. จัดเส้นเฟตตูชินีต้มสุกใส่จาน ตักซอสเนื้อราดบนเส้น ตกแต่งด้วยออริกาโน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว