ซุปครีมแซลมอน

maeban 16 มี.ค. 2560 14:30 น.
ถูกใจ
0    18,827    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูซุปแสนอร่อย กินได้ทั้งครอบครัว แถมวัตถุดิบหาง่ายและมีประโยชน์อย่างปลาแซลมอน ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมกา 3 ที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทให้มีประสิทธิภาพ อร่อยและดีแบบนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้วล่ะ
ส่วนผสม  
น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นกระเทียมหั่นเป็นเสี้ยว (เฉพาะส่วนสีขาว) 2 ต้น
กระเทียมสับ 2 กลีบ
น้ำสต๊อกไก่ 3 ถ้วยตวง
ไทม์อบแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อแซลมอน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (2x2 เซนติเมตร) 250 กรัม
กะทิ 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันมะพร้าวลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียม และต้นกระเทียมลงไป รอจนสุกและนิ่ม 
2. เทน้ำสต๊อกไก่ และไทม์เคี่ยวประมาณ 15 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น 
3. ใส่เนื้อปลาแซลมอน และกะทิลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อปลาแซลมอนสุก จัดเสิร์ฟขณะร้อน 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว