ไก่ตุ๋นเยื่อไผ่สมุนไพรจีน

maeban 17 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    22,707    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปใสร้อน ๆ ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ซึ่งนำปีกไก่ต้มกับเครื่องตุ๋นยาจีน และเยื่อไผ่ มาต้มจนกลายเป็นเมนูรสหวานกลมกล่อมแล้ว เป็นเมนูสุขภาพง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ ไม่ว่าจะซดกี่ครั้งก็อร่อยได้โดยไม่รู้เบื่อเลยแหละ
ส่วนผสม  
โคนปีกไก่ 500 กรัม
เยื่อไผ่แช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้น 70 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีนชุดเล็ก 1 ชุด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5-6 ดอก
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  6 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่โคนปีกไก่ เกลือป่น ลงต้มพอเดือด คอยช้อนฟองออก ตุ๋นไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เยื่อไผ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ตุ๋นต่ออีกประมาณ 15-20 นาที ใส่เห็ดหอมลงต้มพอสุก ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว