ยำเต้าหู้กรอบ

maeban 21 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    18,081    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดน่าลิ้มลอง กับเต้าหู้ขาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดจนสุกเหลืองกรอบ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แล้วขอเพิ่มความอร่อยด้วยสะโพกไก่ทอดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แถมยังเป็นเมนูอร่อยง่าย ๆ ที่มีประโยชน์มาก รับรองถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งซับน้ำให้แห้งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม
สะโพกไก่เลาะกระดูกออกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 120 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปรุงรส               2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. นำสะโพกไก่ คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
3. ใส่เต้าหู้ทอด ไก่ทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกสดลงในภาชนะ  ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปรุงรส คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่หอมแดงซอย ผักชีซอย คลุกคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว