สเต๊กเนื้อซอสบาร์บีคิว

maeban 30 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,234    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาอาหารจานเดียวเชิญทางนี้เลย เพราะเรามีสเต๊กอร่อยๆมาเสิร์ฟถึงทีกันเลยทีเดียว วิธีทำก็ไม่ยากอะไร เพียงหมักเนื้อสันนอกวัวกับส่วนผสมต่างๆ จนให้เข้ากันดีแล้ว ก็นำไปวางบนเตาไฟย่างจนสุกหอม ราดด้วยซอสบาร์บิคิว สูตรเด็ด ก็ลงมือหม่ำได้เลยคะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสันนอก (น้ำหนักประมาณ 200 กรัม) 1 ชิ้น
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ      1/4 ถ้วยตวง
ออริกาโน               1/2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
ใบกระวาน 1 ใบ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
เฟรนช์ฟรายส์ทอด  
ผักลวกผัดเนย        
ขนมปังกระเทียม  

วิธีทำ
1. ใช้ค้อนทุบเนื้อวัวสันนอกพอนุ่ม โรยเกลือป่น พริกไทยดำป่น พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ออริกาโน ผงปาปริก้า เกลือป่น ใบกระวาน น้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อที่หมักไว้ลงย่างพอสุก ตักขึ้นพักไว้
4. จัดเนื้อย่าง เฟรนช์ฟรายส์ ผักลวกผัดเนย ขนมปังกระเทียม ใส่ภาชนะ ราดซอสบาร์บีคิว จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมขนมปังกระเทียม  
ขนมปังฝรั่งเศสหรือขนมปังแซนด์วิชหั่นชิ้น 1 แถว
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว          150 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมเนยสด เกลือป่น กระเทียม พาร์สเลย์ คนพอเข้ากัน
2. นำเนยที่ผสมไว้ทาบนขนมปังพอทั่ว
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนเหลืองกรอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว